An toàn vệ sinh công nghiệp và những điểm “vàng” cần lưu ý

An toàn vệ sinh công nghiệp là chủ đề “nóng” được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh chất lượng và hiệu quả làm việc, những lưu ý về an toàn lao động và an toàn tài sản trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, cũng cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Hãy dành ít phút để cùng với Công ty Vệ sinh Công nghiệp Hà Nội Xanh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

An toàn vệ sinh công nghiệp là gì? 

Mục lục

Ngày nay, xu hướng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang ngày càng phát triển và mở rộng. Dịch vụ tiện ích đề cập trên, mang đến nhiều lợi ích thiết cho con người. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhân viên vệ sinh trong nhà máy, trong khu công nghiệp, nhà xưởng hoặc các khu chung cư…Đó chính là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

Đặc điểm của dịch vụ vệ sinh công nghiệp là hình thức vệ sinh sử dụng sức người và máy móc hiện đại kết hợp với các hóa chất chuyên dụng để làm sạch các công trình, cơ sở công nghiệp hiện đại. Ngoài những vấn đề liên quan đến chất lượng và hiệu quả công việc, thì vấn đề an toàn vệ sinh cũng được các đơn vị, chủ thầu và nhân viên đặc biệt chú trọng. 

Thực chất, an toàn vệ sinh công nghiệp bao gồm tất cả những quy định về an toàn lao động, an toàn tài sản và phòng chống cháy nổ, trong các hoạt động dịch vụ vệ sinh công nghiệp. 

Các quy định này cần được thực hiện một cách nghiêm túc và đúng quy trình. Nếu không thực hiện các quy định liên quan đến an toàn vệ sinh, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Những điểm “vàng” cần lưu ý về an toàn vệ sinh công nghiệp 

Điểm vàng thứ 1: Quy định an toàn lao động 

Mặc dù có sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, thế nhưng trong quá trình làm việc thực hiện thao tác vệ sinh, nhân viên – công nhân cần phải mang đồng phục và bảo hộ lao động theo đúng quy định. Việc mặc đồng phục bảo hộ không chỉ đảm bảo sức khỏe của người sử dụng, quan trọng hơn nữa đây là hành động thiết thực thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình lao động. Đồng thời, trang phục bảo hộ phù hợp giúp nhân viên vệ sinh nâng cao hiệu suất công việc. 

Công nhân viên vệ sinh cần thực hiện đầy đủ các thao tác kiểm tra đồ dùng, mức độ an toàn của các thiết bị trước khi sử dụng. Nếu nhận thấy có sự bất thường, máy móc bị trục trặc ngay lập tức cần tìm phương án xử lý.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp được tốt nhất, người thực hiện dịch vụ vệ sinh không được sử dụng khăn ướt hoặc các loại dụng cụ có khả năng dẫn điện. Những vật dụng đó rất nguy hiểm, nhất là khi vệ sinh ở các khu vực có công tắc điện hay cầu thang máy. 

Bạn không được sử dụng các chất pha trộn dễ gây ra phản ứng hóa học. Điều này là cấm kỵ tuyệt đối để hạn chế thấp nhất, các nguy cơ về an toàn lao động. 

dịch vụ vệ sinh căn hộ chung cư

Điểm vàng thứ 2: An toàn tài sản công sở 

Điểm vàng cần chú ý trong các vấn đề về an toàn vệ sinh công nghiệp, đó là an toàn tài sản công sở. Trong đó, công nhân viên vệ sinh không được phép vận chuyển hay xê dịch các vật dụng của các cơ quan đơn vị khi không có yêu cầu. Nếu bạn cần thực hiện vệ sinh khu vực nào đó, bạn hãy thỏa thuận với chủ cơ quan- xí nghiệp, để được thống nhất về các quy trình tiến hành. 

Mặt khác trong quá trình vệ sinh công nghiệp, người thực hiện nhiệm vụ cần có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị bảo vệ nếu phát hiện có sự bất thường từ cán bộ hoặc nhân viên trong cơ sở. Việc làm đó thể hiện sự chuyên nghiệp và văn hóa của bản thân bạn. Ngoài ra, còn góp phần giúp hình ảnh đơn vị mà bạn đang làm việc, trở nên tốt đẹp và uy tín hơn. 

Điểm vàng thứ 3: Phòng chống cháy nổ 

An toàn vệ sinh công nghiệp không thể bỏ qua các quy định liên quan tới phòng chống cháy nổ. Nhân viên vệ sinh tuyệt đối không mang theo và sử dụng các vật dụng dễ cháy nổ, nguy hiểm vào nơi làm việc. Các hành động hút thuốc lá được nghiêm cấm và yêu cầu công – nhân viên nghiêm túc thực hiện. 

Để giúp công nhân – nhân viên, nắm bắt được các vấn đề về an toàn vệ sinh công nghiệp, các đơn vị cung cấp báo giá dọn vệ sinh công nghiệp cần có trách nhiệm và quá trình sát sao chặt chẽ hơn nữa. 

Toàn bộ công nhân viên của công ty vệ sinh, cần được đào tạo một cách bài bản về công việc, quy định làm việc và các vấn đề an toàn. Bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn được chú trọng thì thái độ tôn trọng, lịch sự đối với khách hàng cũng cần được lưu ý. Trong quá trình vệ sinh, nếu khách hàng cần bất cứ sự hỗ trợ nào, nhân viên công ty nên hỗ trợ nhiệt tình với thái độ chân thành nhất. 

Trên đây là những thông tin về an toàn vệ sinh công nghiệp. Đó đều là những thông tin quan trọng thiết yếu mà bạn nên tham khảo.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.