Những cách làm sạch bụi vải trong phòng mà bạn nên áp dụng

Xử lý bụi vải là một vấn đề mà bất cứ gia đình nào cũng gặp phải hằng ngày trong căn nhà của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng tìm hiểu một số cách làm sạch bụi vải trong phòng giúp không khí luôn được sạch sẽ, vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Một số cách làm sạch bụi vải trong phòng hiệu quả

Mục lục

Việc làm sạch bụi vải trong phòng là điều vô cùng cần thiết bởi nó giúp hạn chế được các tác nhân gây bệnh đường hô hấp. Trong mỗi gia đình sẽ có những đồ dùng dễ bám bụi vải và rất khó để vệ sinh, làm sạch. Dưới đây là một số cách làm sạch bụi vải trong phòngVệ sinh Hà Nội Xanh chia sẻ đến bạn đọc. 

Làm sạch đồ trên giường ngủ của bạn hàng tuần

Một trong những nơi chứa nhiều bụi vải và tiếp xúc gần nhất với cơ thể bạn đó chính là chiếc giường ngủ. Sau khi bạn ngủ dậy, bụi sẽ bán từ quần áo, lông, tóc và cả da lên giường. Nếu bạn không sớm loại bỏ những bụi bẩn này thì đây sẽ trở thành nơi sản sinh ra vô số những mầm bệnh cho bạn và gia đình.

Làm vệ sinh giường thường xuyên hạn chế bụi vải.
Làm vệ sinh giường thường xuyên hạn chế bụi vải.

Chính vì thế mà mỗi gia đình nên có cách để làm sạch giường ngủ thường xuyên. Có thể dùng cây lăn bụi, máy hút bụi mỗi ngày và thay ra trải giường hàng tuần giúp giảm đáng kể lượng bụi vải trong phòng ngủ của bạn. Ngoài ra cũng nên chú ý khi lên giường cần làm sạch cơ thể, mang đồ ngủ sạch sẽ để tránh các bụi bẩn từ nơi khác dính lên da, tóc.

Làm sạch màn, rèm cửa định kỳ

Màn, rèm cửa cũng là một đồ dùng trong nhà dễ bị dính bụi bẩn nhưng lại ít được quan tâm nhất. Nhiều người thường nghĩ rằng rèm cửa sẽ không tiếp xúc nhiều với cơ thể nên không phải là vấn đề đáng ngại. Thế nhưng vật dụng trang trí này lại là nơi có thể chứa một lượng lớn bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến sức sức khỏe của bạn bởi nó nằm ngay ở cửa đón nhiều gió, bụi bẩn.

Vệ sinh rèm cũng là một cách làm sạch bụi vải trong phòng.
Vệ sinh rèm cũng là một cách làm sạch bụi vải trong phòng.

Chính vì thế mà bạn cần vệ sinh màn rèm định kỳ hàng tháng để giảm bụi. Nếu có quá nhiều tấm rèm lớn mà bạn không thể tự mình xử lý thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bạn sẽ nhận được sự khác biệt về lượng bụi trong nhà của bạn khi vệ sinh màn rèm thường xuyên.

Hạn chế sử dụng quá nhiều thảm

Những chiếc thảm trong nhà bạn cũng là một vật dụng bám nhiều bụi bẩn cần quan tâm. Càng trải qua thời gian, những tấm thảm sẽ tích tụ càng nhiều bụi vải, bụi mịn và rất dễ để nhận thấy bằng mắt thường. Vậy nên nếu có thể, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thảm. Quá trình giặt thảm cũng phức tạp và tốn nhiều công sức hơn những vật dụng khác rất nhiều.

Thảm cũng là nơi tích tụ nhiều bụi vào trong phòng.
Thảm cũng là nơi tích tụ nhiều bụi vào trong phòng.

Không nên sử dụng chổi lông

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng chổi lông để phủi bụi ở bàn ghế hay các loại tủ. Nhưng họ lại không biết rằng đây bạn cũng là một vật dụng bám nhiều bụi bẩn cần hạn chế sử dụng. Bạn có thể thay thế chổi lông bằng khăn, vải mỏng để lau chùi trên các bề mặt. Sau khi sử dụng chỉ việc giặt sạch sẽ là đã có thể sử dụng lại lần tiếp theo. 

Làm vệ sinh các phòng trong nhà định kỳ

Nhắc đến vệ sinh định kỳ, nhiều người sẽ nói đây là việc mà họ đã làm hằng ngày. Thế nhưng việc tổng vệ sinh toàn bộ căn nhà cũng là một cách làm sạch bụi vải trong phòng. Chắc chắn sẽ có những ngóc ngách trong căn nhà mà không phải lúc nào bạn cũng đụng đến. Đây chính là nơi vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ nhiều nhất.

Bên cạnh đó, có một mẹo là hãy luôn tuân theo nguyên tắc làm sạch từ trên xuống. Vệ sinh từ cao xuống thấp, từ những chỗ sạch đến những chỗ bẩn nhất. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết này các bạn có thêm được một số cách làm sạch bụi vải trong phòng hiệu quả.. Đừng quên áp dụng những cách mà Vệ sinh Hà Nội xanh đã hướng dẫn này đối với tổ ấm thân yêu của bạn để  giữ cho không gian luôn trong lành, sạch bụi và bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.