Cách làm sạch vết băng dính nhanh chóng nhất

Bạn thường sử dụng băng keo trong các công việc hằng ngày và chúng hay để lại các vết băng keo dính trên các bề mặt rất khó chịu đúng không? Bạn muốn tìm cách làm sạch vết băng dính để giải quyết vấn đề này. Hãy để Vệ sinh Hà Nội Xanh gửi đến bạn cách tẩy sạch băng keo dính tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Băng keo dính có thể được sử dụng trên rất nhiều bề mặt như tường, gỗ, kính, nhựa, … và khi tháo ra sẽ để lại những vết bẩn xấu xí. Với mỗi loại bề mặt, sẽ có các cách tẩy rửa khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết sau của Vệ sinh Hà Nội xanh nhé!

1. Kính

Mục lục

Băng keo dính trên kính rất cứng đầu.
Băng keo dính trên kính rất cứng đầu.

Với bề mặt kính, có rất nhiều cách làm sạch vết băng dính trên kính mà bạn có thể áp dụng:

 • Dùng xăng: Chỉ cần thoa một lớp xăng lên bề mặt vết keo dính, đợi một lúc rồi lau lại bằng khăn khô là bạn đã có một bề mặt gương sáng bóng. Đây có vẻ là cách mà nhiều người áp dụng nhất khi cần phải tẩy vết keo trên mặt kính.
 • Dùng dầu ăn: Đối với các vết keo dính trên kính, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt vết bẩn và đợi khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn, giấy khô chà xát qua lại trên vết bẩn. Bạn có thể lặp lại bước này nhiều lần để đảm bảo tẩy sạch hết vết keo đáng ghét kia.
 • Dùng cồn: Cách thực hiện cũng tương tự như với dầu ăn nhưng vì cồn bay hơi khá nhanh nên hãy tiến hành lau ngay khi quét cồn lên vết băng keo.
 • Dùng gôm bút chì: Gôm bút chì có độ nhám cao có thể lấy đi những vết băng keo dính trên kính một cách hoàn toàn, chà xát bề mặt nhám của gôm lên vết keo, rồi dùng khăn khô lau sạch lại là bạn đã tẩy sạch được vết bẩn trên kính.

2. Xe (Xe máy, ô tô)

Đôi khi, chúng ta sẽ thích dán decal để chống trầy xước cho chiếc xe của mình nhưng khi chúng cũ đi, sẽ gây mất thẩm mỹ cho xe vì decal lâu ngày sẽ xỉn màu và bám nhiều bụi bẩn. Việc thay decal mới là rất cần thiết nhưng miếng decal cũ dính rất chắc chắn và khi bóc ra sẽ để lại một lớp keo khó đi, vậy phải làm sao để chùi đi lớp keo này?

 • Sử dụng băng keo: Đơn giản nhất là bạn có thể dùng một lớp băng keo khác để dán đè lên lớp băng keo cũ kia. Cách này có ưu điểm là nhanh chóng và dễ thực hiện nhưng không thể làm sạch được 100%. Vì thế, bạn nên kết hợp thêm các cách sau đây để đạt hiệu quả tối đa.
 • Sau khi đã bóc bỏ lớp decal, hãy dùng nước ấm rửa qua bề mặt xe, sau đó sẽ dùng khăn microfiber lau qua chỗ vết bẩn, lau một cách nhẹ nhàng. Như vậy là lớp keo dính sẽ dễ dàng được lau sạch.
 • Nếu đã dùng 2 cách trên nhưng không hiệu quả, hãy dùng cồn để lau vết băng keo, với chất mạnh như cồn, lớp keo dính cứng đầu sẽ bị lấy đi nhanh chóng.

3. Nhựa

Tương tự như ở các bề mặt khác, cách tẩy băng keo trên bề mặt nhựa cũng vô cùng đơn giản, khi bạn biết những mẹo này:

 • Lau bằng cồn hoặc nước tẩy móng: Sử dụng khăn, bông thấm đều cồn hoặc nước tẩy móng vào sau đó chà xát lên bề mặt dính băng keo, lớp keo sẽ bong ra dễ dàng, lúc này bằng chỉ cần dùng bọt biển lau nhẹ qua bề mặt là có thể loại bỏ hoàn toàn lớp keo này.
 • Dùng máy sấy tóc: sấy nóng lên lớp băng keo, sau khoảng 1 phút thì băng keo sẽ tự bong ra. Nếu như vẫn còn để lại vết băng keo, hãy dùng bọt biển 

4. Gỗ

Tẩy sạch vết băng keo trên bề mặt gỗ.
Tẩy sạch vết băng keo trên bề mặt gỗ.

Các vết băng keo dính lâu ngày trên bề mặt gỗ thì khi bóc ra sẽ để lại các vết keo bẩn xấu xí. Các vết keo này thường dính rất nhiều bụi bẩn nên vô cùng mất thời gian để vệ sinh công nghiệp các đồ dùng, vật dụng…. Để tẩy sạch vết keo dính trên gỗ như này, cách đơn giản và hiệu quả nhất là dùng xăng. Chỉ cần xoa một lớp xăng mỏng lên vết băng keo, sau đó bạn có thể dễ dàng lau sạch chúng bằng khăn khô. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là bạn đã dễ dàng xử lý sạch những vết keo bẩn trên bề mặt gỗ, trả lại vẻ đẹp sáng bóng như mới cho gỗ.

5. Quần áo

Hãy tưởng tượng bộ quần áo yêu thích của bạn bị dính băng keo lên, thật là khó chịu phải không? Đừng vội vứt chiếc áo đi, chúng ta vẫn còn cách cấp cứu cho bộ quần áo của bạn. Hãy gỡ hết lớp băng dính sau đó đem đi giặc sạch nhé! Nếu vẫn còn vết băng keo dính lại thì bạn có thể dùng cồn để loại bỏ những vết keo cứng đầu này. 

Tốt nhất là bạn nên tránh để băng keo dính lên quần áo vì bề mặt quần áo khá khó làm sạch đấy nhé!

6. Tường

Băng keo thường được sử dụng để cố định nhiều vật lên tường.
Băng keo thường được sử dụng để cố định nhiều vật lên tường.

Bề mặt tường cũng tương tự với bề mặt kính, các cách tẩy băng keo mà bạn có thể sử dụng là:

 • Dùng dầu ăn
 • Dùng cồn, xăng
 • Dùng khăn thấm ướt
 • Dùng gôm tẩy bút chì

Bạn có thể dùng các chất tẩy rửa mạnh như axeton để làm sạch những vết bẩn xấu xí này. Đây là chất hoá học tẩy rửa rất mạnh nhưng nhanh bốc hơi trong không khí nên bạn phải nhanh tay chùi rửa trước khi axeton khô hết nhé!

Đến lúc này chắc các bạn đã không còn lo ngại không biết cách làm sạch vết băng dính nữa rồi đúng không? Hãy thử các cách mà chúng tôi đã gợi ý, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.