Một số cách tẩy bút xóa trên nhựa an toàn nhưng cực kỳ hiệu quả

Trong các vết bẩn thông dụng dễ bám trên đồ nhựa, vết bút xóa luôn được nhiều người đánh giá là vết bẩn khó loại bỏ nhất bởi khả năng bám dính cao, khi cố gắng tẩy rửa không đúng cách còn làm ảnh hưởng đến bề mặt của vật dụng. Hiểu được những khó khăn của người tiêu dùng, Vệ sinh Hà Nội Xanh xin phép giới thiệu đến bạn đọc một số cách tẩy bút xóa trên nhựa an toàn và hiệu quả trong bài viết dưới đây!

Cách tẩy bút xóa trên nhựa bằng dầu gió

Mục lục

Tẩy vết bút xóa bám trên nhựa bằng dầu gió hiện nay đang được xếp vào các cách làm sạch đơn giản, tiện dụng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn chỉ cần ra hiệu thuốc và mua một lọ dầu gió nhỏ với mức giá từ 5000 VNĐ – 7000 VNĐ là hoàn toàn có thể loại bỏ vết bẩn từ bút xóa nhanh chóng.

Cụ thể, chúng ta cần loại bỏ vết bút xóa bằng cách đổ một lượng dầu gió vừa đủ xoa đều bên trên bề mặt vết bút xóa, cứ thoa như vậy cho đến khi viết bút xóa có dấu hiệu mờ dần và phai ra xung quanh. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng giấy ăn hoặc khăn khô để lau sạch vết bút xóa cứng đầu bám trên bề mặt bao lâu nay. Trong trường hợp không có dầu gió, bạn cũng có thể dùng cao xoa bóp bạch hổ hoặc cao xoa vàng để thay thế.

Vết bút xóa rất khó để loại bỏ
Vết bút xóa rất khó để loại bỏ

Sử dụng chất tẩy nhựa đường- Sonax Tar Remover

Sử dụng chất tẩy nhựa đường cũng là một cách tẩy bút xóa trên nhựa hiệu quả và tương đối an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình mua Sonax, bạn cần lưu ý lựa chọn đúng Sonax Tar Remover vì không phải loại Sonax nào cũng có khả năng loại bỏ vết bút xóa.

Về cách sử dụng, bạn chỉ cần xịt một lớp chất tẩy nhựa đường này lên bề mặt đồ nhựa bị dính vết bút xóa và đợi trong khoảng thời gian từ 1-2 phút, sau đó sử dụng khăn ấm để lau nhẹ và loại bỏ vết bẩn, chúng ta cũng nên rửa sạch dụng cụ một lần nữa để làm sạch hoàn toàn bề mặt và đánh bay mùi hóa chất sonax bám trên đồ vật. Tuy nhiên, trong quá trình xịt sonax để làm sạch cần tuyệt đối không hút thuốc, không xịt những khu vực có khả năng phóng điện để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Dùng nước rửa móng tay để tẩy vết bút xóa

Cách tẩy bút xóa trên nhựa là một trong những cách loại bỏ vết bẩn được rất nhiều người tin tưởng áp dụng. Cụ thể, trong nước rửa móng tay chuyên dụng có chứa một số thành phần có khả năng loại bỏ vết sơn, vết bút xóa, nổi bật là acetone – Một chất được sử dụng phổ biến trong các dung dịch tẩy rửa.

Sử dụng nước rửa móng tay để làm sạch vết bút xóa
Sử dụng nước rửa móng tay để làm sạch vết bút xóa

Về cách thực hiện, bạn chỉ cần đổ một lượng nước rửa móng tay vừa phải ra bông gòn hoặc khăn ướt, sau đó chà xát lên khu vực có bám vết bẩn mà bút xóa để lại và day đi day lại nhiều lần để các vết bút xóa dần viết mất và rửa lại lần nữa với nước sạch.

Sử dụng giấm ăn để loại bỏ vết bút xóa

Giấm ăn từ trước đến nay đã được viết đến với nhiều công dụng khác nhau như làm sạch cặn bẩn, tẩy rửa dầu mỡ, khử mùi, khử khuẩn… Ngoài những công dụng này, sử dụng giấm ăn được đun sôi cũng là một cách tẩy bút xóa trên nhựa hiệu quả và đảm bảo được sự an toàn cho người thực hiện.

Cụ thể, bạn lấy một lượng giấm ăn vừa đủ vào nồi và đun sôi trên lửa, sau đó cẩn thận sử dụng khăn thấm dung dịch giấm đã được đun sôi xoa nhẹ lên vết bút xóa bám trên đồ vật. Với cách này, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn.

Cách tẩy bút xóa trên nhựa bằng cồn 90 độ

Nếu trước đây cồn 90 độ chỉ được sử dụng phổ biến để sát trùng vết thương thì hiện nay bạn đã có thể sử dụng dung dịch này để loại bỏ vết bút xóa bám lại trên đồ dùng bằng nhựa. Về cách sử dụng, bạn chỉ cần thấm một lượng nhỏ cồn 90 độ vào bông gòn hoặc khăn mỏng và lau nhẹ qua các vết bút xóa, cồn sẽ có tác dụng đánh bay liên kết của vết bút xóa và nhanh chóng giải quyết được vết bẩn cứng đầu bám trên đồ vật này.

Tẩy vết bút hóa bằng cồn 90 độ
Tẩy vết bút hóa bằng cồn 90 độ

Hy vọng với những mẹo nhỏ được chia sẻ bởi Vệ sinh Hà Nội xanh, bạn đọc đã biết cách tẩy bút xóa trên nhựa an toàn tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm nhiều phương pháp làm sạch vết bẩn bám trên đồ vật khác trong những chia sẻ tiếp theo của Vệ sinh Hà Nội xanh tại đây, hãy theo dõi chúng tôi để học thêm nhiều kiến thức hữu ích mỗi ngày nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI XANH

Địa chỉ: 36 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử

Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0973120588

Email: vesinhhanoixanh.vscn@gmail.com.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.