Hướng dẫn một số cách tẩy keo dán decal trên kính dễ thực hiện

Đặc điểm của kính là bề mặt trong suốt, trơn bóng nên rất dễ bám bẩn và bám dính. Chính vì thế mà nếu bạn sử dụng giấy decal để dán lên kính thì khi bóc ra sẽ để lại những vết keo khó làm sạch, gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang đau đầu vì muốn bóc đi những lớp keo cứng đầu thì hãy tham khảo các cách tẩy keo dán decal trên kính mà Vệ sinh Hà Nội xanh chia sẻ sau đây.

Cách tẩy keo dán decal trên kính phổ biến hiện nay

Mục lục

Sử dụng máy sấy bóc keo dán decal

Một trong những cách đơn giản nhất để làm sạch lớp keo dán chính là dùng máy sấy ở nhiệt độ cao. Tuỳ vào mức độ nhiều hay ít và bám dính của keo decal mà bạn nên sấy từ 2 – 3 phút. Sau đó bạn có thể dùng tay gỡ nó ra hoặc dùng khăn lau sạch vết bám. 

Cách tẩy keo dán decal trên kính bằng máy sấy
Cách tẩy keo dán decal trên kính bằng máy sấy

Dùng nước nóng làm trôi keo giấy decal

Thay vì làm nóng bằng máy sấy thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước nóng. Tuy nhiên so với dùng máy sấy thì cách này sẽ khá phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với cách dùng máy sấy. Bạn có thể dùng nước nóng đổ từ từ lên bề mặt dính keo decal. Sau đó dùng dụng cụ làm sạch kính để cạo đi lớp decal đó và dùng khăn lau sạch bề mặt kính.

Sử dụng cồn, xăng hoặc giấm loại bỏ keo dán decal

Ngoài ra, có khá nhiều dung dịch dùng để tẩy keo dán decal trên kính có sẵn trong nhà bạn như cồn hay xăng thơm hoặc giấm. Bạn đừng nên xem thường những cách tẩy keo dán decal trên kính tưởng chừng đơn giản này. Cách làm lại vô cùng đơn giản là sử dụng một miếng vải nhúng vừa đủ lượng dung dịch và lau nhẹ lên vết keo còn sót lại ở trên kính. 

cách tẩy keo dán decal trên kính bằng cồn
cách tẩy keo dán decal trên kính bằng cồn

Nếu vết keo dính quá chắc thì bạn nên dùng lực chà mạnh để loại bỏ hoàn toàn nó. Cuối cùng thì bạn có thể dùng khăn khô để lau sạch bề mặt kính lại một lần nữa hoặc dùng dung dịch lau kính giúp bề mặt bóng loáng hơn và loại bỏ mùi của cồn, giấm hoặc xăng.

Sử dụng dầu diesel, dầu hôi

Ngoài các dung dịch kể trên thì dầu diesel hay dầu hôi cũng là một sự lựa chọn không tồi. Nhiều người sau khi sử dụng đánh giá 2 loại dầu này có khả năng lột vết keo decal rất tốt. Cách làm cũng tương tự như với các loại dung dịch khác nhưng bạn nên chú ý bước làm sạch cuối cùng để không bám mùi.

Dùng dao cạo kính hay dao rọc giấy

Đối với những trường hợp bạn đã sử dụng những phương pháp trên mà vẫn không thể làm sạch được thì bạn nên dùng thử dao cạo kính. Cách tẩy keo dán decal trên kính này phù hợp với những vết keo đã quá cũ, lâu ngày. Dụng cụ này bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng thiết bị vệ sinh, xây dựng. Hiện nay cũng được bán khá phổ biến nên bạn không cần lo lắng về việc tìm mua. Nhưng nếu không thể tìm thấy được thì bạn hoàn toàn có thể dùng dao rọc giấy để thay thế.

Sản phẩm mẫu dao cạo làm sạch kính. 
Sản phẩm mẫu dao cạo làm sạch kính.

Sử dụng hóa chất tẩy keo dán decal trên kính

Thêm một cách tẩy keo dán decal trên kính được sử dụng nhiều trong vệ sinh công nghiệp đó là sử dụng hoá chất tẩy rửa. Đặc biệt mang lại hiệu quả vô cùng tốt và cũng có thể dùng để lau kính, làm vệ sinh bề mặt cũng tốt.

cách tẩy keo dán decal trên kính bằng hoá chất. 
cách tẩy keo dán decal trên kính bằng hoá chất.

Nhiều người sẽ lo lắng khi sử dụng hoá chất có thể ảnh hưởng đến bề mặt kính nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Hoá chất chỉ tác dụng lên vết bám của keo giúp bạn dễ gỡ nó ra. 

Hy vọng qua những nội dung chi tiết trong bài viết đã giúp độc giả giải đáp được thắc mắc về cách tẩy keo dán decal trên kính. Chúc quý khách hàng lựa chọn được những cách sử dụng an toàn, hiệu quả và không làm mất tính thẩm mỹ trên kính. 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI XANH

Địa chỉ: 36 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0973120588

Mail: vesinhhanoixanh.vscn@gmail.com

Website: vesinhhanoixanh.vn

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.