Tổng hợp 7 cách tẩy vết băng keo trên kính cực kỳ đơn giản

Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm dính băng keo trên kính mặc dù đã thử nhiều cách những vết keo dính vẫn không được loại bỏ. Điều này khiến cho tấm kính mất thẩm mỹ đồng thời gây ra một vệt dính khá lớn trên bề mặt. Vậy phải làm thế nào để tẩy vết băng dính trên kính dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi gặp phải tình trạng này. Để giúp bạn trả lời câu hỏi này Vệ sinh Hà Nội Xanh xin đưa ra bài viết sau đây về 7 cách tẩy vết băng keo trên kính cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Tìm hiểu ngay để biết được những cách tẩy đó được thực hiện như thế nào nhé.

Cách tẩy vết băng dính trên kính nhanh chóng, hiệu quả
Cách tẩy vết băng dính trên kính nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng giấy báo và máy sấy tóc

Mục lục

Một trong số những cách tẩy keo dán decal trên kính một cách hiệu quả, nhanh chóng được nhiều người áp dụng chính là sử dụng giấy báo và máy sấy tóc mà bạn thường dùng hàng ngày. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh máy sấy tóc ở chế độ nóng, rồi hơ vào bề mặt vết keo dính trên kính, khi băng dính chịu một lượng nhiệt lớn sẽ bị chảy là bung ra. Lúc này bạn chỉ cần dùng báo vo tròn rồi lau trên bề mặt kính để kéo dính hết lên báo lau cho đến khi hết lớp keo trên mặt kính là được.

Nếu không có báo bạn có thể dùng dẻ để lau hoặc sử dụng các chất liệu giấy tương tự như báo để tránh làm mất vẻ thẩm mỹ của mặt kính trong quá trình xử lý vết băng dính.

Sử dụng cồn

Cách tẩy vết băng keo trên kính tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là sử dụng cồn, chất liệu hàng ngày dùng để sát trùng vết thương. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng cồn được xem là chất liệu cực kỳ hiệu quả khi làm sạch vết băng dính trên kính.

Để sử dụng cồn làm sạch vết băng dính trên kính bạn chỉ cần đổ cồn lên vùng băng dính trên bề mặt kính, rồi nghỉ một lúc để cồn thấm rồi dùng dùng khăn lau chà xát cứ như thế làm liên tục cho đến khi vết băng dính được làm sạch hết.

Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng xăng thơm

Có thể bạn không biết một trong những cách tẩy khi vết keo dính trên kính được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả chính là dùng xăng thơm. Với cách làm này bạn không phải tốn quá nhiều sức trong quá trình thực hiện. Chỉ cần cho xăng thơm lên bề mặt kính rồi chờ khoảng 30s, sau đó dùng bông gòn có thấm xăng hoặc vải rồi lau liên tục lên vết băng dính, bạn sẽ lấy vết bẩn sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng chỉ sau vài lần lau.  Cách làm anfy được áp dụng để xử lý những bề mặt kính bị dính quá nhiều keo.

Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng xăng thơm
Cách tẩy vết băng dính trên kính bằng xăng thơm

Sử dụng dao rọc giấy

Cạo băng dính bằng dao rọc giấy trên bề mặt kính cũng là một trong những cách làm hay mà bạn nên áp dụng. Cách làm này được thực hiện một cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao bạn chỉ có cần bạn chuẩn bị sẵn một dao rọc giấy sau đó đặt dao nghiêng từ 20 – 30 độ rồi cạo lớp băng dính trên bề mặt kính dần dần. Mặc dù cách tẩy vết băng keo trên kính này tốn sức nhưng giúp bề mặt kính được làm sạch và đặt biệt không gây xước kính khi áp dụng.

Nước tẩy rửa sơn móng tay

Trong nước tẩy rửa sơn móng tay có chứa thành phần Axeton đây là hợp hữu cơ có tác dụng làm sạch các vết keo dính cứng đầu trên các bề mặt khác nhau. Với nước tẩy rửa sơn móng tay bạn chỉ cần cho một ít vào khăn rồi chà nhanh chóng lên bề mặt keo dính trên kính để loại bỏ được vết bẩn khó chịu. Vì Axeton bốc hơi rất nhanh vì thế nếu áp dụng cách tẩy keo dán decal trên kính này bạn nên thực hiện nhanh để có hiệu quả nhé.

Sử dụng giấm ăn hàng ngày

Có thể bạn chưa biết ngoài việc sử dụng giấm như một nguyên liệu để chế biến món ăn hàng ngày thì giấm còn được sử dụng để loại bỏ vết băng keo trên kính. Với giấm bạn chỉ cần cho lên bề mặt kính rồi để một lúc để giấm thấm vào vết dính, sau đó dùng khăn lau sạch vết băng dính trên bề mặt. Trường hợp băng dính còn bám bạn nên cho thêm một ít giấm và chà xát mạng là vết băng keo sẽ tự động bong ra.

Sử dụng giấm ăn một trong những cách tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả
Sử dụng giấm ăn một trong những cách tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả

Cách tẩy vết keo dính trên kính bằng hóa chất tẩy

 Sử dụng hóa chất tẩy cũng là một trong những cách làm hay được nhiều người áp dụng để làm sạch vết keo dính trên bề mặt kính. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất được dùng để tẩy vết keo dính cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng hay shope, chỉ cần sử dụng một ít chất tẩy là bề mặt kính sẽ sáng bóng, không những vết dính được làm sạch mà còn không gây xước đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho tấm kính của bạn.

Trên đây là 7 cách tẩy vết băng dính trên kính hiệu quả mà Vệ sinh Hà Nội Xanh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn thành công với những cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI XANH

Địa chỉ:36 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0973120588

Email: vesinhhanoixanh.vscn@gmail.com

Website: vesinhhanoixanh.vn

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.