Một số cách tẩy vết băng keo trên kính bạn nhất định phải biết

Cửa kính của bạn sau khi gỡ bỏ lớp giấy dán kính để lại những vết băng keo bám lại gây mất mỹ quan và rất khó để tẩy rửa? Vậy làm cách nào để loại bỏ hoàn toàn vết băng keo cứng đầu bám trên kính? Hãy cùng Vệ sinh Hà Nội Xanh tìm hiểu về cách tẩy vết băng keo trên kính ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao băng keo dính trên kính lại khó tẩy sạch?

Thật ra, không phải vết keo nào dính trên kính cũng khó tẩy rửa, thông thường thì băng keo dính trên kính lâu ngày sẽ khó loại bỏ hơn băng keo mới. Khi lớp keo chưa có đủ thời gian để bám chắc vào mặt kính thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ bằng những cách tẩy rửa thông thường.

Vết băng keo bám trên kính rất khó tẩy
Vết băng keo bám trên kính rất khó tẩy

Tuy nhiên, trong trường hợp lớp keo dính lâu ngày, keo bị chết thì sẽ rất khó tẩy sạch, ảnh hưởng đến mỹ quan nội thất của gia đình bạn. Ngoài độ mới của keo dính, chất lượng kính cũng là một yếu tố quan trọng quyết định việc tẩy keo dính trên bề mặt dễ hoặc khó. Thông thường, mặt kính siêu trong, kính cường lực hoặc mặt gương sẽ dễ tẩy sạch keo hơn các loại kính thông thường.

Ngoài ra, việc tẩy keo bám trên kính không đúng cách cũng có thể khiến keo bị nhầy ra và bám chặt vào bề mặt xung quanh, gây cản trở lớn trong quá trình vệ sinh về mặt kính bị bám keo. Do đó, ngoài những tác nhân sẵn có thì việc chúng ta vệ sinh bề mặt kính như thế nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian làm sạch vết keo cứng đầu bám trên bề mặt của kính.

Cách tẩy vết băng keo trên kính đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Mặc dù vết băng keo bám trên kính rất khó loại bỏ, đặc biệt là vết keo cũ bám chặt lên mặt kính. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách tẩy vết băng keo trên kính đúng cách thì chắc chắn vết keo sẽ không còn là đối thủ đáng gờm với chúng ta nữa. Cụ thể, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm làm sạch vết keo dính trên kính được chia sẻ bởi Vệ sinh Hà Nội xanh dưới đây:

Chuẩn bị vật dụng làm sạch băng keo trên kính
Chuẩn bị vật dụng làm sạch băng keo trên kính

Cách tẩy vết băng keo trên kính bằng xăng công nghiệp

 Xăng công nghiệp là một chất hóa học có khả năng tẩy sạch lớp keo bám trên kính tương đối hiệu quả. Loại xăng này thường được bán tại các cửa hàng bán sơn, tiệm phun PU… nên bạn cũng không cần lo không tìm được dung dịch tẩy rửa chuyên dụng này.

Tuy nhiên, trong quá trình tẩy rửa tại nhà, bạn đọc nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ khẩu trăng, bao tay nhựa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, tránh trường hợp hít quá nhiều xăng thơm gây choáng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và đồ bảo hộ, bạn chỉ cần cho xăng thơm vào bình xịt và xịt nhẹ lên bề mặt kính có dính keo. Bạn chỉ cần chờ khoảng vài phút là có thể dùng khăn lau sạch lớp keo bám trên kính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lớp keo bám quá dày thì bạn nên dùng dao cạo sơ qua trước khi xịt xăng lên bề mặt.

Lưu ý: Vì xăng công nghiệp rất dễ bén lửa nên trong quá trình làm việc bạn tuyệt đối không hút thuốc. Nếu mặt kính có dính keo ở gần khu vực có lửa thì không nên sử dụng cách tẩy vết băng keo trên kính này.

Dùng cồn để tẩy vết băng keo trên kính

Từ lâu, cồn đã được biết đến là một chất có khả năng làm sạch, đánh bay vết bẩn thương đối hiệu quả. Về tính chất hóa học, cồn cũng có khả năng loại bỏ được những vết bẩn tương tự như xăng, tuy nhiên có mức độ an toàn với sức khỏe con người hơn so với xăng công nghiệp.

Sử dụng cồn để làm sạch 
Sử dụng cồn để làm sạch

Về cách sử dụng cồn để làm sạch vết băng keo bám trên kính, chúng ta vẫn thực hiện tương tự như cách dùng xăng công nghiệp. Tuy nhiên, để tẩy sạch hoàn toàn vết băng keo nhanh chóng thì chúng ta nên sử dụng loại cồn mạnh và tuyệt đối không dùng cồn có hương và vị ngọt vì sẽ làm phản tác dụng, thậm chí là khiến băng keo bám chặt hơn.

Sử dụng dầu ăn để tẩy vết băng keo bám trên kính

Dùng dầu ăn cũng là một cách tẩy vết băng keo trên kính tương đối hiệu quả, tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng cồn hoặc xăng công nghiệp. Cụ thể, bạn cần dùng dầu ăn thấm đều lên bề mặt kính và lau sạch vết băng keo bám trên đó. Nếu không thể làm sạch ngay lần đầu tiên thì bạn có thể thấm dầu ăn chà xát nhiều lần, chắc chắn sau những tác động này thì lớp băng dính sẽ dần bị bong và được tẩy sạch hoàn toàn.

Trên đây là một vài cách tẩy vết băng keo trên kính đơn giản được chia sẻ bởi công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp Hà Nội Xanh. Nếu bạn đọc không có nhiều thời gian tẩy sạch hoàn toàn vết băng keo bám trên kính với quy mô rộng thì hoàn toàn có thể liên hệ với Vệ sinh Hà Nội xanh để sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp từ A-Z của chúng tôi theo thông tin sau: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI XANH

Địa chỉ: 36 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0973120588

Email: vesinhhanoixanh.vscn@gmail.com.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *