Bật mí một số cách tẩy vết bút xóa trên nhựa hiệu quả nhanh chóng

Bút xóa là một vật dụng được dùng thường xuyên trong học tập, công việc và nhiều hoạt động khác trong cuộc sống. Chính vì thế mà không thể nào tránh khỏi nhiều người sử dụng bị vấy bẩn ra các đồ vật khác. Những vết bản đó có thể bám dính rất chắc và lâu ngày sẽ khó tẩy rửa và dễ ảnh hưởng tới bề mặt vật dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Vệ sinh Hà Nội Xanh tham khảo một vài cách tẩy vết bút xóa trên nhựa thông dụng nhé.

Lý do vết bút xóa khó làm sạch hơn các vết bẩn khác

Bút xóa là loại bút có mực màu trắng, chất mực này sẽ có khả năng che đi những màu mực khá như đen, đỏ, xanh. Khi học tập, làm việc nếu gặp phải lỗi sai nào đó trên giấy bạn có thể dùng bút xóa để sửa. Bên cạnh đó, để nâng cao tác dụng thì trong mực bút xóa được bổ xung thêm các chất có khả năng kết dính giúp tăng khả năng bám chắc của mực trên trang giấy. Chính vì vậy mà khi đã sử dụng thì mực bút xóa sẽ khó bị bong ra.

Đối với các vật liệu nhựa, bề mặt của chúng được cấu tạo bởi chất liệu bền bỉ, trơn tru nên cũng không gây khó khăn khi làm vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên, đối với vết bẩn cứng đầu như vết bút xóa thì sẽ khó lòng mà làm sạch theo những cách thông thường được. Nếu không biết cách tẩy vết bút xóa trên nhựa thì có thể ảnh hưởng tới bề mặt nhựa, gây xước hoặc bong tróc.

Một số cách tẩy vết bút xóa trên nhựa

Sử dụng dầu gió để tẩy vết bút xóa trên nhựa

Đây là một cách rất đơn giản với nguyên liệu dễ tìm nhất. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy dầu gió ở trong nhà hay các hiệu thuốc Tây. Bên cạnh đó thì giá thành rất rẻ và còn có thể sử dụng về sau. Những vết bẩn trên bề mặt nhựa thường bám chắc và khó làm sạch, nhiều người chọn cách cạo sẽ dễ gây xước hỏng bề mặt.

Sử dụng dầu gió để tẩy vết bút xóa trên nhựa.
Sử dụng dầu gió để tẩy vết bút xóa trên nhựa.

Bạn hãy dùng dầu gió chấm vào vết bút xóa, sau đó để trong vài giây cho dầu thấm vào. Tiếp tục xoa đều tay ở khu vực có vết bút xóa cho tới khi vết mực nhạt dần, hòa tan vào với dầu gió. Cuối cùng bạn có thể dùng giấy hoặc khăn  để lau sạch chỗ có vết mực. Đây là cách tẩy vết bút xóa trên nhựa đơn giản và hiệu quả nhất đặc biệt không làm hư hại bề mặt.

Dùng chất tẩy nhựa đường Sonax Tar Remover

Nếu vết mực bạn đang xử lý cứng đầu đến nỗi dầu gió không thể trị được thì đừng lo lắng, hãy dùng chất tẩy nhựa đường. Cụ thể nên chọn loại Tar Remover với mức giá rẻ, hiệu quả tốt và còn khá an toàn khi dùng.

Đối với phương pháp này, bạn không cần dùng tay trực tiếp mà chỉ cần xịt dung dịch lên nơi có vết bút xóa lâu ngày. Chờ trong vong 2-3 phút để vết bẩn mềm và không còn dính vào bề mặt nhựa. Sau đó dùng khăn ấm lau sạch hoặc dùng nước để rửa lại bề mặt nhựa là xong.

Sử dụng Tar Remover để tẩy vết bút xóa trên nhựa.
Sử dụng Tar Remover để tẩy vết bút xóa trên nhựa.

Dùng nước rửa móng tay tẩy vết bút xóa trên nhựa

Một công dụng khác của nước rửa móng tay mà chắc hẳn nhiều người chưa biết đó là tẩy vết bút xóa. Như các bạn đã biết, sơn móng tay cũng có chất dày và độ bám cao nên trong nước rửa móng tay phải chứa thành phần acetone giúp tẩy đi lớp sơn dày. Chính vì thế mà nước rửa móng tay còn có tác dụng tẩy rửa các vết bút xóa hiệu quả.

Bạn có thể dùng bông gòn hoặc khăn ướt để thấm một ít nước rửa tay lên đó. Tiếp theo hãy chà lên nơi có vết bút xóa, dùng một lực vừa phải đủ để tạo ra ma sát. Sau đó rửa lại bằng nước sạch thì bề mặt nhựa đã sáng bóng như mới.

Tẩy vết bút xóa trên nhựa bằng giấm ăn đun sôi

Nếu bạn không mua được những nguyên liệu trên, hãy tận dụng gia vị có sẵn trong căn bếp của mình đó là giấm ăn. Từ lâu thì giấm đã được biết đến với nhiều công dụng làm sạch, tẩy rửa và khử mùi hiệu quả. Nhưng có lẽ ít ai ngờ được giấm ăn cũng tẩy vết bút xóa rất tốt.

Trước tiên bạn cần đun sôi một lượng giấm ăn vừa đủ sử dụng. Sau đó dùng giấy hoặc khăn thấm vào rồi xoa lên bề mặt nhựa bám bẩn. Không chỉ vết bút xóa mà bụi bẩn vi khuẩn đều được khử sạch nhờ phương pháp này. 

Dùng cồn 90 độ tẩy vết bút xóa trên nhựa

Cách tẩy vết bút xóa trên nhựa cuối cùng cũng khá đơn giản đó là sử dụng cồn 90 độ. Bạn chỉ cần thấm một ít cồn vào bông hoặc khăn mỏng sau đó lau nhẹ vùng có vết mực hoặc giữ miếng vải trong 2-3 phút, nó sẽ dần dần bong ra. Cách làm sạch này hiệu quả mà còn không ảnh hưởng đến bề mặt chất liệu nhựa khi tẩy rửa.

Sử dụng cồn 90 độ để tẩy vết bút xóa trên nhựa.
Sử dụng cồn 90 độ để tẩy vết bút xóa trên nhựa.

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này bạn đã bỏ túi được cách tẩy vết bút xóa trên nhựa nhanh chóng và tiết kiệm. Vệ sinh Hà Nội Xanh luôn mong muốn đem đến những giải pháp hữu ích cho cuộc sống của mọi gia đình.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *