Định mức vệ sinh công nghiệp phụ thuộc vào tiêu chí nào?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay đang có xu hướng ngày càng gia tăng xuất phát từ những lợi ích và sự tiện lợi mà dịch vụ này mang lại. Đây chính là cơ hội để mang đến tiềm năng phát triển cho các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh. Nếu các bạn quan tâm và từng tìm hiểu về vệ sinh công nghiệp vậy đã từng nghe đến khái niệm định mức vệ sinh công nghiệp chưa? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Ý nghĩa của việc định mức vệ sinh công nghiệp

Mục lục

Định mức vệ sinh công nghiệp về bản chất cũng gần giống với bảng giá vệ sinh công nghiệp áp dụng cho từng dịch vụ cụ thể.

Các doanh nghiệp đưa ra định mức này để giúp khách hàng có thể dự tính trước được chi phí sẽ phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Qua đó có thể giúp khách hàng tham khảo và so sánh được dễ dàng, tiện lợi về giá cả của từng đơn vị và đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình, dự trù được khoản chi phí chính xác.

Hơn nữa khi đơn vị cung cấp vệ sinh xây dựng định mức rõ ràng, minh bạch chính là thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp.

Các tiêu chí quyết định đến định mức vệ sinh công nghiệp

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ xác định định mức vệ sinh công nghiệp dựa trên các tiêu chí sau đây:

Tình trạng công trình

Tiêu chí đầu tiên và đặc biệt quan trọng quyết định đến định mức đó chính là tình trạng thực tế của công trình sẽ thực hiện vệ sinh. Tình trạng thực tế có thể hiểu đơn giản là mức độ sạch, bẩn của công trình. Cụ thể một công trình với thực trạng bừa bộn nhiều rác thải cần nhiều nhân lực, trang thiết bị và thời gian để dọn dẹp vệ sinh thì khi xác định định mức giá thành sẽ cao hơn và ngược lại.  

Tính chất và độ khó của công trình cần vệ sinh

Định mức vệ sinh công nghiệp sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tính chất và độ khó của công trình cần cung cấp dịch vụ vệ sinh. Báo giá dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, nhà ở, chung cư thường có mức giá thấp bởi vì công việc đơn giản và không yêu cầu cao về kinh nghiệm. 

Đối với dịch vệ sinh có tính chất nguy hiểm, khó vệ sinh và đòi hỏi nhân viên nhiều kinh nghiệm như dịch vụ lau kính trên các tòa nhà cao tầng thì báo giá luôn ở mức cao. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị kinh phí đầy đủ. 

Khối lượng công việc và thời gian hoàn thành công việc

Với những công trình có diện tích cần vệ sinh lớn khối lượng công việc nhiều thì tất yếu khi công ty vệ sinh xác định định mức sẽ đưa ra báo giá cao hơn và ngược lại. Trong trường hợp định mức vệ sinh công nghiệp đã quy định cụ thể về thời gian và khối lượng công việc cần hoàn thành. Nhưng khách hàng cần hoàn thiện trong thời gian sớm hơn thì sẽ phải chịu mức giá cao hơn bình thường bởi những yếu tố phát sinh như tăng cường nhân viên, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Định mức vệ sinh công nghiệp được xác định như thế nào?

Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ thực hiện định mức vệ sinh công nghiệp theo quy trình với các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gọi điện đến công ty vệ sinh và được bộ phận chăm sóc khách hàng tiếp nhận yêu cầu đồng thời xin thông tin liên hệ của khách hàng.

Bước 2: Nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đến khảo sát trực tiếp công trình để xác định định mức đưa ra báo giá cụ thể cho khách hàng. Ngoài ra để trao đổi thêm các vấn đề liên quan và trả lời những câu hỏi của khách hàng.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá mà công ty vệ sinh đưa ra cũng như cách thức thực hiện công việc và thời gian hoàn thành vệ sinh công trình thì sẽ tiến hành ký hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công việc. Ngay sau đó nhân viên vệ sinh sẽ thực hiện công việc theo các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết

Bước 4: Sau khi nhân viên hoàn thành công việc sẽ có giám sát đến kiểm tra và tiếp đến sẽ mời khách hàng nghiệm thu. Nếu khách hàng chưa hài lòng ở hạng mục nào sẽ được thực hiện vệ sinh lại cho đến khi thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. 

Khi khách hàng đã không còn ý kiến gì sẽ tiến hành lý vào biên bản nghiệm thu và thanh toán chi phí cho công ty vệ sinh theo điều khoản quy định trong hợp đồng.

Hiện nay trên thị trường Vệ sinh Hà Nội Xanh là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín hàng đầu mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ. Giá thành của chúng tôi luôn đảm bảo cạnh tranh tốt nhất thị trường giúp tiết kiết tối đa chi phí cho quý khách hàng.  

Định mức vệ sinh công nghiệp tại Vệ sinh Công nghiệp Hà Nội Xanh cam kết luôn chính xác, công khai và minh bạch. Hãy lựa chọn chúng tôi để kiến tạo không gian xanh và sạch đến bên bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.