Các loại dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng cần biết

Các dòng dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp trên thị trường có nhiều chủng loại. Người dùng theo đó cần tìm hiểu kỹ công dụng, tính năng tẩy rửa của chúng với từng loại vết bẩn đặc thù phù hợp. Hãy theo dõi nội dung bài viết mà Vệ Sinh Hà Nội Xanh chia sẻ dưới dây để nắm bắt được và sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả, an toàn.

Phân loại các loại dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp

Mục lục

Sử dụng đúng dung dịch vệ sinh công nghiệp cho từng mục đích tẩy rửa đảm bảo đánh bay vết bẩn nhanh chóng

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp đa năng

Loại hóa chất này có ưu điểm dùng làm sạch nhiều

Các loại dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp
https://vesinhhanoixanh.vn/

loại vết bẩn trên tường, sàn nhà, đồ đạc… không làm hư hại bề mặt. Tuy nhiên lưu ý tỷ lệ pha loãng nhất định. Dung dịch này chỉ tẩy được vết bẩn thông thường, không làm sạch hoàn toàn với những vết bẩn cứng đầu đặc thù.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp làm sạch xi măng

Sau xây dựng, công trình vương vãi những vết xi măng trên tường, sàn đá khó làm sạch. Lúc này cần dùng nước tẩy chuyên dụng. Hóa chất tẩy vết bẩn này nên sử dụng những biến thể của axit hoặc nước clo pha theo tỷ lệ tùy độ bám dính nhiều hay ít của xi măng. Tuy nhiên cần sử dụng thiết bị chuyên dụng và đọc kỹ hướng dẫn khi tẩy rứa, tránh làm hỏng sàn đá.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp làm sạch keo, sơn

Công trình sau xây dựng không tránh khỏi những vương vãi keo sơn lưu lại trên bề mặt tường, sàn nhà hay vật dụng. Vết bẩn này khó có thể làm sạch bằng phương pháp thông thường. Hãy tìm mua những dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng và làm theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tối ưu.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp làm sạch sàn nhà, cầu thang

Sử dụng các dung dịch tẩy vệ sinh mang gốc axit nhằm làm sạch các chất vô cơ bám trên sàn nhà, cầu thang, khu vệ sinh… Loại dung dịch này dùng chủ yếu làm sạch công trình sau xây dựng, không dùng cho chất liệu inox, kim loại, đá tự nhiên.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp đánh bóng

Sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp gốc kiềm để làm sạch, đánh bóng đồ đạc thiết bị như điều hòa, nội thất… Xịt chúng lên bề mặt đồ đạc và dùng khăn vải mềm làm sạch, lau khô với nước ấm, đồ đạc bóng sạch mà không bị trầy xước. Khi làm sạch nên pha loãng với tỷ lệ nhất định.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp làm sạch và khử khuẩn

Khi chúng ta đi vào những khu vực như bệnh viện, phòng khám thường thấy có mùi của chất tẩy rửa. Đó chính là dung dịch hóa chất công nghiệp chuyên dụng được sử dụng nhằm làm sạch và khử khuẩn tốt.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp lau kính

Nước lau kính chuyên dụng có lẽ đã phổ biến trong các hoạt động làm sạch cửa, gương kính tại văn phòng hay gia đình. Sử dụng dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng này, bề mặt kính được loại bỏ bụi bẩn, ố mốc, giữ độ sáng bóng, sạch đẹp. Nước lau kính bán phổ biến ở siêu thị, tạp hóa.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp đánh bay dầu mỡ

Những khu vực chế biến thực phẩm như khu nhà bếp bám dính dầu mỡ vô cùng khó làm sạch. Sử dụng chất tẩy chuyên dụng sẽ dễ dàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này.

Dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp tẩy bồn cầu

Bồn cầu là nơi nhiều vi khuẩn trú ngụ cùng những vết bẩn cứng đầu. Do đó lựa chọn dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp có chất tẩy mạnh, được tổng hợp từ axit vô cơ mang đến hiệu quả tẩy rửa tối đa, tiết kiệm chi phí.

Các loại dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp
https://vesinhhanoixanh.vn/

Nguyên tắc sử dụng dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp an toàn

Với các hóa chất chuyên dụng trong vệ sinh công nghiệp khi sử dụng đều được thực hiện bởi những người được đào tạo chuyên môn. Bởi các loại hóa chất tẩy rửa đều có hướng dẫn sử dụng và nguyên tắc dùng để an toàn cho mọi người. Do đó nếu quý vị tự thực hiện, hãy nhất thiết lưu ý những nguyên tắc dưới đây.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Với bất kỳ hóa chất nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết công dụng, thành phần. Với những hóa chất chứa axit luôn phải trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ trong quá trình sử dụng, tránh gây nguy hại cho bản thân.

Trang bị bảo hộ an toàn

Tùy theo đặc thù chất tẩy rửa có trong hóa chất mà trang bị các loại bảo hộ đi kèm phù hợp khi sử dụng. Cơ bản nhất là găng tay bảo hộ được sử dụng trong mọi trường hợp dùng dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp.

Trang bị kính mắt

Với một số hóa chất tẩy rửa chứa các chất nguy hiểm cần phải trang bị bảo hộ đầy đủ kính để bảo vệ mắt. Bởi dù trong thời gian tiếp xúc ngắn cũng có nguy cơ ảnh hưởng tổn thương, dẫn đến mù lòa.

Trang bị quần áo, giày bảo hộ

Khi lau chùi, tẩy rửa hãy đảm bảo trang bị quần áo, giày bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp vào da, gây viêm da.

Lưu ý sử dụng đúng cách

Pha hóa chất vào nước lạnh để chúng hòa tan từ từ để đạt hiệu quả làm sạch đồng đều, tránh làm ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ của Vệ Sinh Hà Nội về các loại dung dịch tẩy vệ sinh công nghiệp chuyên dụng phù hợp từng mục đích làm sạch hiệu quả. Quý vị tự thực hiện hãy lưu ý nguyên tắc sử dụng an toàn. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp tại Vệ sinh Hà Nội Xanh để được hỗ trợ.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.