Hợp đồng vệ sinh công nghiệp và những điều cần lưu ý

Trước sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, nhu cầu dọn dẹp vệ sinh quy mô công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Theo đó các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trước đối tác, khách hàng thể

hiện qua hợp đồng vệ sinh công nghiệp. Vậy vai trò hợp đồng vệ sinh công nghiệp

ra sao? Những mẫu hợp đồng đồng dọn vệ sinh công nghiệp chuẩn thế nào? Hãy cùng Vệ sinh Hà Nội Xanh theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây.

Hợp đồng vệ sinh công nghiệp
Hợp đồng vệ sinh công nghiệp

Vai trò của hợp đồng vệ sinh công nghiệp

Là căn cứ thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong sử dụng và thực hiện dịch vụ, hợp đồng vệ sinh công nghiệp chính là giá trị pháp lý vô cùng quan

trọng, làm cơ sở thỏa mãn hai bên sau khi tất toán nghiệm thu công trình.

Trên cơ sở hợp đồng vệ sinh công nghiệp, bên thực hiện sẽ tiến hành nghiệm thu và tất toán giá trị hợp đồng. Đồng thời bên sử dụng dịch vụ căn cứ theo những những điều khoản đã nêu trong hợp đồng để có thể có những yêu cầu điều chỉnh phù hợp theo nội dung ký kết.

Khi cả hai bên không thể ngồi thỏa thuận đàm phán thì hợp đồng vệ sinh công nghiệp chính là cơ sở pháp lý được đưa ra trước pháp luật để giải quyết những tranh chấp. Dựa trên quyền lợi và nghĩa vụ trong bản hợp đồng cơ quan pháp luật đưa ra những phương án giải quyết thỏa đáng công bằng cho cả đôi bên

Hợp đồng vệ sinh công nghiệp cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ, làm minh chứng cho năng lực và uy tín của đơn vị trên thị trường.

Khi nào cần sử dụng hợp đồng vệ sinh công nghiệp

Trường hợp nào cần sử dụng hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là băn khoăn của không ít khách hàng và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Thông thường với những khách hàng làm dịch vụ vệ sinh nhỏ lẻ, dịch vụ vệ sinh cá nhân không cần sử dụng đến hợp đồng vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên với những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, lý kết hợp đồng nhằm đảm bảo quy trình bài bản với tư cách pháp nhân đầy đủ làm việc với khách hàng về cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và sự uy tín tạo lòng tin với khách hàng.

Với đối tác là cơ quan doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn…thì việc ký kết hợp đồng vệ sinh công nghiệp là tất yếu. Nó thể hiện tư cách pháp nhân của cả hai bên đồng thời là cơ sở căn cứ trong hạch toán chi phí, xuất hóa đơn tài chính. Hợp đồng chính là căn cứ hợp thức hóa cho các khoản chi

mà doanh nghiệp thực hiện dịch vụ chi trả.

Đồng thời hợp đồng vệ sinh công nghiệp cũng là là cơ sở căn cứ để khách hàng sử dụng dịch vụ đánh giá chất lượng đơn vị cung cấp. Trên cơ sở đó cũng đảm bảo thanh toán đúng giá trị hợp đồng theo thời hạn đã thỏa thuận.

Về phía nhà cung cấp dịch vụ, hợp đồng chính là cơ sở pháp lý để khi xảy ra bất kỳ tranh chấp nào sẽ có cơ sở để đảm bảo quyền lợi cho mình, đặc biệt là ở khâu thanh toán hợp đồng.  Đồng thời với những dịch vụ chưa đảm bảo yêu cầu như đã thỏa thuận, đơn vị cung cấp dịch vụ cũng phải chịu trách nhiệm các khoản phạt của bên sử dụng dịch vụ.

Hầu hết công trình lớn hiện nay đều cần sử dụng đến hợp đồng vệ sinh công nghiệp, chỉ một số trường hợp các hợp đồng nhỏ giá trị dưới 5 triệu thì có thể thỏa thuận hợp đồng miệng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp 

Vệ sinh Hà Nội xanh xin chia sẻ đến quý vị mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp cơ bản nhất để quý vị có thể tham khảo.

Hợp đồng kinh tế                    Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Số: ………                                        Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11, được Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/6/2005 

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ và nhu cầu của các bên

Hôm nay, ngày…. tháng…. năm……, các bên gồm

Bên A: Bên thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đại diện…… Chức vụ….

Địa chỉ:

Điện thoại:

Mã số thuế:

Tài khoản số:…. Tại:…..

Bên B: Bên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp (Vệ sinh Hà Nội Xanh)

Đại diện:…. Chức vụ:…..

Địa chỉ:

Điện thoại:

Mã số thuế:….

Tài khoản:…. Tại:….

Sau khi thỏa thuận, hai bên đồng ý ký kết hợp động vệ sinh công nghiệp với những nội dung điều khoản của hợp đồng như sau:

Điều 1: Nội dung hợp đồng

Liệt kế các dịch vụ sẽ tiến thành thực hiện vệ sinh công nghiệp

Điều 2: Giá trị hợp đồng

Giá trị hợp đồng:……….

VAT 10%:……

Tổng giá trị hợp đồng:………

Bằng chữ:……….

Điều 3: Trách nhiệm các bên

3.1 Trách nhiệm bên A

Thanh toán đầy đủ cho bên B theo điều 2 và điều 4 của hợp đồng

Tạo mọi điều kiện cho bên A hoàn thành công việc vệ sinh công nghiệp như cung cấp điện, nước, mặt bằng làm việc thuận lợi. Nghiệm thu công trình nhanh chóng, phát sinh sẽ thỏa thuận tính thêm chi phí phù hợp.

3.2 Trách nhiệm bên B

Thực hiện đầy đủ các hạng mục vệ sinh đã thỏa thuận

Đảm bảo đúng thời gian, tiến độ công việc

Trường hợp xảy ra sự cố hỏng hóc đồ đạc trong không gian phải tiến hành bồi thường cho bên A.

Điều 4: Phương thức thanh toán

Sau khi hoàn tất công việc vệ sinh, bên B tiến hành làm biên bản nghiệm thu, bên A đánh giá chất lượng công việc thực hiện, ký biên bản nghiệm thu. Bên B cung cấp đầy đủ chứng từ, hợp đồng thanh lý, biên bản nghiệm thu vệ sinh công nghiệp, hóa đơn VAT, bên A có trách nhiệm thanh toán số tiền tại điều 2. Thời gian thanh toán chậm nhất 10 ngày sau khi bên A nhận đầy đủ thủ tục giấy tờ.

Hình thức thanh toán: Tiền mặt hoặc chuyển khoản

Điều 5: Các điều khoản chung

Hai Bên cam kết thực hiện nghiêm túc các điều khoản ghi trong Hợp đồng và chủ động thông báo cho nhau tiến độ thực hiện Hợp đồng. Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có sự thay đổi hoặc bổ sung nào khác, Hai Bên phải thông báo kịp thời cho nhau bằng văn bản để cùng nhau giải quyết;

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Hai Bên liên quan đến Hợp đồng thì Hai Bên sẽ thỏa thuận giải quyết trên tinh thần hợp tác và xây dựng. Nếu sau 30 ngày, kể từ ngày phát sinh tranh chấp Hai Bên không tự giải quyết được bằng thương lượng thì sẽ giải quyết tại tòa án theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự. Phán quyết của Tòa án là quyết định cuối cùng, có giá trị pháp lý bắt buộc đối với cả Hai Bên. Án phí và các chi phí do bên thua kiện có trách nhiệm thanh toán;

Hợp đồng được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản có giá trị pháp lý như nhau

 

Đại diện bên A                                                  Đại diện bên B 

Trên đây là chia sẻ của Vệ sinh Hà Nội Xanh về hợp đồng cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Hy vọng sẽ hữu ích cho quý vị trong sử dụng dịch vụ uy tín, chất lượng.

Downfile mẫu hợp đồng vệ sinh công nghiệp: tại đây

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.