Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp cho các lĩnh vực

Dọn vệ sinh công nghiệp là một trong những ngành nghề khá phát triển hiện nay. Sự ra đời của dịch vụ này mang đến vô số lợi ích cho khách hàng và giúp kiến tạo một môi trường sạch đẹp, văn minh, hiện đại. Chúng ta vẫn thường nghe nhiều đến công việc này tuy nhiên chưa chắc đã có nhiều người biết được những việc cụ thể mà người công nhân phải làm là gì? Bài viết hôm nay Vệ Sinh Hà Nội Xanh sẽ giải đáp câu hỏi này với những mô tả công việc của một công nhân vệ sinh công nghiệp.

Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực xây dựng

Mục lục

Hiện nay với quá trình đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ các công trình xây dựng mọc lên ở khắp nơi kéo theo nhu cầu vệ sinh công nghiệp sau xây dựng cũng tăng nhanh đáng kể. Trong đó đặc biệt phải kể đến các khu chung cư, các tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, nhà máy…đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho những người lao động làm việc trong ngành vệ sinh công nghiệp. Sau đây chúng ta hãy cùng xem mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực xây dựng là gì nhé.

+ Thu gom rác thải xây dựng có thể làm thủ công hoặc sử dụng thiết bị chuyên dụng như máy dọn rác trong trường hợp công trình có diện tích rộng lớn.

+ Khi các công trình xây dựng hoàn thành công nhân vệ sinh sẽ tiến hành thực hiện quét dọn toàn bộ sàn nhà. Lau chùi sạch sẽ các vết sơn, vữa bám trên sàn, tường nhà do quá trình xây dựng và sơn nhà để lại.

+ Sau khi đã lau chùi thủ công sàn công nhân vệ sinh sẽ cần phải đánh bóng sàn để giúp sàn trở nên mới và sáng bóng.

+ Thực hiện dọn dẹp, lau chùi các công trình phụ khác của công trình. Bao gồm khu vực cầu thang, các ô cửa, cánh cửa chính, cửa phụ, khu vệ sinh. Với một số hạng múc sẽ cần sử dụng các hóa chất vệ sinh chuyên dụng như hóa chất diệt khuẩn, làm sạch toilet, hóa chất lau kính, hóa chất khử mùi tạo mùi thơm…để mang đến không gian sạch đẹp, thoáng mát đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

 

 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực y tế

Các bệnh viện hiện nay phần lớn đều sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhằm cung cấp cho bệnh nhân môi trường chữa bệnh sạch sẽ và an toàn. Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực y tế bao gồm:

+ Dọn dẹp, lau chùi, quét dọn vệ sinh các phòng bệnh và các khu vực khác nhau trong bệnh viện

+ Sử dụng hóa chất khử trùng, khử khuẩn chuyên dụng dùng trong ngành y tế để vệ sinh những vị trí cần thiết.

+ Quét dọn, vệ sinh khuôn viên, khu vực công cộng, lối ra vào của bệnh viện.

+ Tập trung rác thải và phân loại rác thải để xử lý theo đúng quy định

+ Vệ sinh, chăm sóc cây cảnh

+ Giặt thảm, vệ sinh bàn ghế

+ Đánh bóng sàn nhà theo định kỳ.

Mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực giáo dục

Một lĩnh vực có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều đó chính là giáo dục. Vậy mô tả công việc của công nhân viên vệ sinh công nghiệp trong lĩnh vực này có gì khác với các lĩnh vực khác? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các công việc cụ thể sau đây:

+ Quét dọn rác, lau bàn ghế trong các lớp học, dùng máy hút bụi để làm sạch nền nhà, các ô cửa, bàn ghế.

+ Quét dọn, vệ sinh hành lang hệ thống các phòng học, khu vực cầu thang.

+ Lau dọn, vệ sinh các công trình phụ bao gồm khu vực nhà vệ sinh, khu nhà bếp, các khu chức năng, sân trường, nhà xe.

+ Thu gom rác ở các khu vực để tập trung tại nơi quy định

+ Sử dụng hóa chất tẩy rửa, khử mùi chuyên dụng để vệ sinh những khu vực cần thiết nhiều nhất là ở các khu vực nhà vệ sinh và khu nhà bếp.

+ Vệ sinh phòng họp và phòng chức năng có sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại cần lau dọn, vệ sinh cẩn thận, sắp xếp lại bàn ghế và các vật dụng đúng quy định.

vệ sinh văn phòng

Những yêu cầu đối với một công nhân vệ sinh công nghiệp

Sau khi tham khảo mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp trong các lĩnh vực vậy bạn có biết yêu cầu để làm công việc này là gì không?

Những yêu cầu đối với một công nhân vệ sinh công nghiệp gồm:

+ Có sức khỏe tốt, chăm chỉ, cẩn thận

+ Không yêu cầu quá cao về trình độ văn hóa chỉ cần tốt nghiệp THPT

+ Có trách nhiệm với công việc, tuân thủ quy định có tính kỷ luật

+ Luôn hoàn thành công việc đúng giờ đúng chỉ tiêu và khối lượng công việc được giao

+ Biết cách sắp xếp công việc hiệu quả.

+ Có khả năng học hỏi nhanh để biết cách sử dụng các máy móc, thiết bị và hóa chất chuyên dụng.

Trên đây là mô tả công việc của công nhân vệ sinh công nghiệp cho một số lĩnh vực phổ biến. Nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết về các hạng mục công việc của dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy liên hệ với Vệ Sinh Hà Nội Xanh. Đội ngũ nhân viên của vesinhhanoixanh.vn luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ làm thỏa mãn mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.