Tổng quan về ngành nghề vệ sinh công nghiệp

Cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ đang có xu hướng ngày càng tăng đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Sự ra đời và phát triển của ngành nghề vệ sinh công nghiệp mang đến những lợi ích thiết thực góp phần tạo nên một môi trường văn minh, sạch đẹp cho xã hội hiện đại. Vậy ngành vệ sinh sinh công nghiệp là gì, thực hiện những công việc nào? Bao gồm các loại hình dịch vụ vệ sinh nào? Trong bài viết hôm nay Vệ sinh Hà Nội Xanh sẽ cùng các bạn tìm hiểu để giải đáp những câu hỏi này nhé.

Tổng quan ngành nghề vệ sinh công nghiệp

Mục lục

Ngành nghề vệ sinh công nghiệp là ngành cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, khách sạn, khu thương mại…có sự kết hợp giữa con người, máy móc, thiết bị đặc thù và hóa chất chuyên dụng để làm sạch nhanh và hiệu quả mọi công trình. Việc kết hợp các yếu tố này giúp đánh bay mọi vết bẩn mà vệ sinh thông thường không thể giải quyết được để mang lại không gian sạch sẽ và trong lành cho công trình vệ sinh.

vệ sinh văn phòng

Mục đích của ngành nghề vệ sinh công nghiệp

Mục đích mà ngành vệ sinh công nghiệp hướng đến chính là mang đến những lợi ích thực tế cho khách hàng sử dụng dịch vụ và cho chính môi trường. Cụ thể:

+ Tiết kiệm công sức: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cung cấp dịch vụ làm sạch cho mọi công trình từ diện tích nhỏ đến diện tích lớn, từ tính chất đơn giản đến nguy hiểm và từ dễ đến khó. Vì vậy họ có sẽ có đủ nhân lực và vật lực cũng như kinh nghiệm để thực hiện công việc một cách tốt nhất mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm công sức tối ưu.

+ Tiết kiệm thời gian: Với đội ngũ nhân viên đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ áp dụng quy trình vệ sinh tiêu chuẩn sẽ tiết kiệm thời gian tăng hiệu suất lao động đảm bảo đáp ứng theo định mức được đưa ra.

+ Tăng hiệu quả làm sạch: Ngành nghề vệ sinh công nghiệp ra đời áp dụng máy móc thiết bị đặc thù cùng với các loại hóa chất chuyên dụng giúp tăng chất lượng làm sạch tối ưu.

+ Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức cũng như cá nhân hiện nay. Lý do rất đơn giản thay vì phải đầu tư khoản tiền lớn cho nhân công, vật dụng mà hiệu quả đem lại không cao thì dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

+ Tăng độ bền và tuổi thọ cho công trình: Công trình được vệ sinh thường xuyên định kỳ sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng xuống cấp từ đó tăng độ bền và tuổi thọ giảm chi phí khấu hao tài sản cố định tối đa cho doanh nghiệp.

Các loại hình của ngành nghề dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Ngành nghề vệ sinh công nghiệp bao gồm các loại hình sau đây:

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Thực hiện các công việc như vệ sinh căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố, villa…để mang đến không gian sống sạch đẹp, thoáng mát, lịch sự. Dịch vụ này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng có thể làm định kỳ theo tuần, tháng, theo giờ…

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Đối với loại hình dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào thực tế và yêu cầu của từng công trình để thực hiện. Tuy nhiên chủ yếu các công việc cần thực hiện sẽ bao gồm như đánh sàn, chà sàn, hút bụi, lau chùi hệ thống cửa lan can, tường nhà, vệ sinh các phòng, nhà tắm, tủ kệ, bồn rửa…

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Đây là loại hình khá phổ biến của ngành nghề vệ sinh công nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà kho, nhà máy, xưởng sản xuất, …với các công việc cụ thể như chà sàn, đánh sàn, quét mạng nhện trần nhà, vách tường, hút bụi, lau chùi máy móc,…

Dịch vụ vệ sinh văn phòng, tòa nhà cao ốc

Các đơn vị cung cấp dịch vụ này thường sẽ có các gói tổng vệ sinh định kỳ theo tuần, theo tháng hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Các công việc cụ thể có thể kể đến như đáng sàn, lau chùi cửa, hút bụi, lau cửa kính, vệ sinh toilet, …

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Dịch vụ giặt thảm văn phòng

Cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sử dụng máy móc và hóa chất chuyên dụng để loại bỏ mọi vết bẩn, bụi bẩn trả lại sự sạch sẽ và thơm tho cho chiếc thảm.

Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà, giặt ghế văn phòng

Ghế sofa và ghế văn phòng sau thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng bụi bẩn cùng với các vết bẩn và mùi mồ hôi bám dính. Đây chính là những tác nhân gây hại cho sức khỏe của chính chúng ta. 

Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà, giặt ghế văn phòng sẽ giúp loại bỏ các tác nhân này nhanh chóng và hiệu quả đem lại những chiếc ghế sạch đẹp như mới.

Ngoài các loại hình trên thì ngành vệ sinh công nghiệp còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như dịch vụ diệt côn trùng, cung cấp tạp vụ văn phòng, vệ sinh bảng hiệu…

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành nghề vệ sinh công nghiệp để giúp các bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp hãy liên hệ với Vệ sinh Hà Nội xanh để được phục vụ chuyên nghiệp và tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.