Vệ sinh nệm lò xo sạch sẽ đem lại giấc ngủ ngon

Đệm lò xo được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Sản phẩm có trọng lượng khá nặng và kích thước to lớn nên việc vệ sinh nệm lò xo không phải đơn giản. Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho bạn đỡ mất nhiều thời gian, công sức mà có được vật dụng sạch sẽ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách vệ sinh nệm lò xo tại nhà sau đây nhé.

Giặt đệm tại nhà HNX
Giặt đệm tại nhà HNX

Hướng dẫn cách thực hiện vệ sinh nệm lò xo đúng cách

Mục lục

Việc thực hiện giặt đệm lò xo không hề đơn giản, vì vậy, chúng ta cần tiến hành làm sạch bằng cách sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Thực hiện vệ sinh đệm lò xo cần có dụng cụ chuyên dụng đi kèm. Các dụng cụ rất dễ kiếm, đơn giản có để bạn có thể tiến hành làm sạch đệm ngay tại nhà bao gồm:

Máy hút bút: giúp hút bỏ bụi bẩn bám dính trên bề mặt của vỏ đệm

Chất tẩy rửa: Có thể dụng loại chuyên dụng để tẩy nệm hoặc dùng xà phòng để làm sạch.

Bột baking soda: giúp làm sạch tự nhiên, hiệu quả mà không gây độc hại.

Nước sạch.

Bước 2: Tiến hành loại bỏ vết bẩn không bám dính

Trên nện sẽ tồn tại nhiều bụi, đất cát không bám dính sát vào bề mặt cần được loại bỏ ra trước tiên. Bạn cần tiến hành tháo bộ chăn ga bọc phía ngoài nệm ra để đem chúng đi giặt. Đây là bộ phận dính bụi bẩn nhiều nhất bởi chúng như lớp vỏ bọc bên ngoài giúp nệm hạn chế dính bẩn.

Lưu ý, bạn nên sử dụng nước nóng để giặt sạch hơn. Quá trình giặt máy bạn nên sử dụng chế độ sấy giúp loại bỏ đi các loại vi khuẩn, bụi bẩn mặt dính ở bên trong nệm.

Tiếp đó, sử dụng máy hút bụi với cọ lớn và vòi hút dài để hút toàn bộ bụi ở trên mặt nệm. Đặc biệt nên chú ý các mặt cạnh, các kẽ hở cũng cần hút bụi cho sạch sẽ.

Bước 3: Tiến hành xử lý vết bẩn bám dính

Với những vết bẩn bám dính trên bề mặt của đệm lò xo, chúng ta cần các thao tác đúng cách mới có được hiệu quả.

Đối với vết bẩn sinh học như máu, mồ hôi, nước tiểu thì bạn nên xử lý làm sạch bằng các loại hóa chất, các loại enzym.  Tiến hành lấy một ít nước tẩy rồi dùng vải thấm lên vết ố bẩn sinh học này. Sau đó, dùng miếng vải sạch khác thấm nước lã để làm bong vết bẩn vả loại bỏ đi hóa chất vừa thấm trên đệm.

Đối với các vết bẩn hóa chất như vết mực, hóa chất đổ trên đệm thì hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Trường hợp hóa chất dính trên bề mặt đệm không quá bám dính có thể sử dụng dung dịch tự pha trộn như xà phòng rửa bát với nước hoặc công thức hydrogen peroxide với nước trộn với nhau.

Bước 3: Làm trắng, xử lý mùi

Một trong những bước vệ sinh nệm lò xo cần phải thực hiện đó là tiến hành làm trắng sáng và xử lý mùi hôi bám dính trên đệm. Sau khi đã loại bỏ được vết bẩn, bạn tiếp tục sử dụng baking soda rắc trên bề mặt đệm trong vài giờ.

Với việc sử dụng baking soda trong giặt nệm lò xo sẽ giúp phân hủy đi các mùi axit, hút hơi ẩm, mùi hôi còn trên đệm. Theo đó, đệm sẽ trắng sáng hơn, hạn chế mùi hôi.

Bước 4: Dọn dẹp vệ sinh lần cuối

Sau vài giờ để bột baking soda trên mặt đệm, bạn hãy dùng máy hút bụi hút hết bột này đi. Thực hiện dọn dẹp lại toàn bộ lại lần nữa cho thật sạch nệm.

Bước 5: Lật nệm

Tiến hành lật nệm và vệ sinh lại từ bước 1 đến 4 như ở trên cho mặt nệm sau. Sau khi làm xong mặt này, bạn hãy lồng loại vỏ nệm đã giặt sạch lại.

Giặt đệm tại nhà HNX

Một số lưu ý trong việc vệ sinh nệm lò xo tại nhà

Việc thực hiện giặt đệm lò xo tại nhà khá đơn giản nhưng người dùng cần phải lưu ý một số điểm nhất định để được hiệu quả và hạn chế làm hỏng nệm:

Quá trình vệ sinh nệm lò xo cần phải sử dụng một số hóa chất làm sạch. Người dùng nên lưu ý không ngâm trực tiếp đệm hoặc đổ trực tiếp dung dịch vào bề mặt nệm có thể làm hỏng chất liệu của nệm.

Quá trình làm vệ sinh cho nệm lò xo nên lưu ý các thiết bị làm sạch phù hợp. Máy hút bụi nên sử dụng cọ hút dài và mỏng để đảm bảo hút được mọi bề mặt, nhất là các vùng khe kẽ thường tích tụ  nhiều bụi nhất.

Sử dụng bộ chăn ga gối cao cấp giúp bọc đệm tốt nhất, hạn chế bị bụi bẩn.  Bộ phận này là tấm vỏ bọc bên ngoài giúp bảo quản đệm ít bị hư hỏng và bụi bẩn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách vệ sinh nệm lò xo hiệu quả, đúng cách tại nhà. Công việc này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi áp dụng đúng cách và lưu ý một số điểm nhất định. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thông tin tại: 

Website: vesinhhanoixanh.vn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI XANH

Địa chỉ:  36 Đoàn Thị Điểm, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0973120588

Mail: vesinhhanoixanh.vscn@gmail.com

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.